Trong một mối quan hệ tình cảm, tình yêu hay tình dục có thể ở đâu đó bạn đã nghe qua về BDSM, một trong những trải nghiệm về lối sống tình dục mãnh liệt hay một sự bạo hành?.

BDSM là gì?

BDSM là gì?

BDSM, một thuật ngữ khá lạ đối với người Việt mặc dù có nhiều người đã từng nghe đến nhưng không hề biết rõ. Vậy, BDSM là gì ?. Quan hệ BDSM mang đến cực khoái hay thực chất là bạo hành, cùng Emdep365.com tìm hiểu chi tiết.

BDSM là gì?


Theo Wikipedia, BDSM là một dạng đóng vai hoặc lựa chọn lối sống giữa hai cá nhân trở lên nhằm tạo sự căng thẳng, khoái cảm và giải thoát trong tình dục bằng những trải nghiệm đau đớn và quyền lực.

Cụm từ “BDSM” xuất phát từ thuật ngữ bondage (nô lệ, bó buộc) và discipline (kỷ luật, trừng phạt), dominance (thống trị) và submission (quy phục), sadism (bạo dâm) và masochism (khổ dâm).

BDSM được thể hiện theo các cặp (B&D, B/D, hoặc BD), (D&S, D/S, hoặc DS), (S&M, S/M, hoặc SM).

BDSM là gì? Khổ dâm là gì

BDSM là gì? Khổ dâm là gì

BDSM bao gồm nhiều hoạt động, dạng quan hệ khác nhau, nhiều trong số dạng trải nghiệm này vẫn được xem là vượt ra ngoài những hành vi tình dục và quan hệ con người thông thường.

Theo một thăm dò năm 2005, ở 317.000 người ở 41 nước, khoảng 20% từng ít nhất một lần dùng mặt nạ, đồ bịt mắt hoặc những dụng cụ trói buộc khác.

Những hoạt động và mối quan hệ trong bối cảnh BDSM có đặc trưng là những người tham gia có vai trò bù trừ cho nhau. Các vai trò chủ động thực hiện các hành vi điều khiển người khác, gọi là top hoặc dominant và ngược lại, vai bị động gọi là bottom hay submissive.

Các vai trò trong BDSM

Các vai trò trong BDSM

BDSM bạn có thể hiểu đơn giản hơn đó là hành động bạo dâm, khổ dâm và các hành vi tình dục không bình thường, gây ra đau đớn cho đối phương hoặc chính bản thân. Người tham gia sẽ đóng một vai trò hành hạ, người còn lại sẽ hưởng thụ sự hành hạ.

Nếu bạn là một người yêu thích những bộ phim tâm lý tình cảm có lẽ đã nghe qua bộ phim “50 Sắc Thái”, cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về BDSM.

Vậy kiểu ân ái giường chiếu BDSM là tột đỉnh mới lạ mang đến cực khoái cho cặp đôi hay là sự bạo hành quan hệ? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết các hình thức của BDSM.

Các hình thức của BDSM là gì?


Nếu bạn đang đọc và tìm hiểu về BDSM thì không thể bỏ qua các hình thức của BDSM dưới đây.

Các hình thức BDSM

Các hình thức BDSM

 • Bondage and discipline (nô lệ và kỷ luật)

Được thể hiện qua các hành động như bị trói, buộc miệng và trừng phạt đối phương để đạt được khoái cảm cao nhất trong quan hệ tình dục, bạn sẽ thường thấy hình ảnh roi da hay các công cụ tương tự trong hình thức này.

 • Dominance and submission (thống trị và quy phục)

Hình thức này được thể hiện qua tư thế hoặc xu hướng trong tính cách, thể hiện rõ một người thích kiểm soát người còn lại thì theo dạng bị động phụ thuộc.

 • Sadism and masochism (Bạo dâm và khổ dâm)

Hình thức này thì đau đớn chính là khoái cảm mà người tham gia mong muốn, nó khác với bạo dâm với sự lệch lạc trong ý thức.

Bạo dâm là gì ?


Bạo dâm ( sadism ) là một hội chứng tình dục khác thường, đôi khi là sự lệch lạc trong tình dục mang khuynh hướng hành hạ từ nhẹ đến tàn nhẫn làm cho bạn tình của họ đau đớn la hét để chính họ đạt được khoái cảm.

Bạo dâm là gì ?

Bạo dâm là gì ?

Người thực hiện hành vi bạo dâm đôi khi hung ác, mất nhân tính với các hành động thô bạo, nó được xem như một hội chứng rối loạn thần kinh, một căn bệnh trong tình dục.

Bạo dâm được coi là một tội phạm tình dục và bị xét xử theo luật pháp khi không có sự đồng ý của bạn tình, gây chấn thương cho người khác.

Khổ dâm là gì ?


Khổ dâm, có tên tiếng Anh là Masochism, là xu hướng tình dục buộc nạn nhân phải tự hoặc “được” bạn tình hành hạ để đạt khoái cảm ưng ý, được thực hiện dưới hai hình thức là “làm đau” hoặc “làm nhục”, bằng hai phương tiện “hành động” hoặc “lời nói”.

Khổ dâm là gì ?

Khổ dâm là gì ?

Khổ dâm bắt nguồn từ tên của một văn sĩ người Áo đó là Sacher Masoch (1836-1895), trong các tác phẩm của mình ông đã mô tả các hoạt động tình dục không bình thường mang đặc điểm của hành vi này do vậy mà về sau người ta đã lấy tên ông để đặt tên cho hội chứng này.

BDSM kiểu yêu khoái cảm hay ân ái?


Nói về BDSM, để xem đó là một kiểu yêu khoái cảm hay là bạo lực thường phụ thuộc vào sở thích cũng như cảm xúc của người tham gia và đặc biệt trogn kiểu yêu này nên có sự đồng thuận từ hai phía để hạn chế sự tổn thương tâm lý và tạo cảm giác thích thú.

Có thực sự khoái cảm

Có thực sự khoái cảm

Nếu bạn yêu một người và người đó có xu hướng BDSM, bạn cảm thấy không phù hợp có thể từ chối và không ai có thể ép buộc bạn. Trường hợp, bạn bị ép buộc có thể người thực hiện hành vi sẽ bị tội quấy rối tình dục và bị truy tố trước pháp luật.

Nói về BDSM, có nhiều ý kiến đồng quan điểm cũng như trái ngược, có thể nó mang đến sự khoái cảm cho một số người nhưng cũng có ý kiến là không phù hợp vì làm hại đến thân thể, thậm chí là tinh thần của người khác.

Biểu hiện nhận biết bạn có xu hướng BDSM


Một số biểu hiện ở những người có xu hướng BDSM:

 • Có xu hướng ra lệnh hoặc bắt buộc đối phương phải thực hiện những hành vi theo ý bạn khi quan hệ.
 • Thích nắm tóc, vỗ mạnh vào vòng 3 hoặc có hành động làm đối phương đau đớn.
 • Thích những tư thế quan hệ mới lạ, thể hiện sự kiểm soát.
 • Để lại dấu vết những lần quan hệ trên cơ thể đối phương như dấu răng, vết bầm… và coi đó là sự kiểm soát lên bạn tình.
 • Thường thích vị trí quanh cổ đối phương khi quan hệ.
 • Có hành động, lời nói coi thường đối phương mỗi khi quan hệ.
 • Thích sử dụng những đồ chơi trong quá trình quan hệ như roi da, dây da, còng, bịt mắt…

Cách yêu theo SDSM giúp thăng hoa và lành mạnh mất


Để cho một cuộc yêu theo khuynh hướng BDSM được thăng hoa và lành mạnh, bạn có thể tham khảo các chia sẻ sau:

 • BDSM nhưng không đau đớn như bạn tưởng

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia, có rất nhiều trường hợp chưa tìm thấy đỉnh cao của nhục dục, tình dục mang sự nhàm chán, lối mòn và giảm đi hứng thú khi yêu.

BDSM không quá gây nên những tổn thương, đau đơn như bạn nghĩ, chỉ cần một vài dụng cụ đơn giản như dây trói, một bộ đồ gợi cảm hay một sợi lông kích thích cũng tạo nên sự mới mẻ cho cuộc yêu của bạn.

BDSM có gây đau đớn

BDSM có gây đau đớn

 • Nên nói cho đối phương biết gu BDSM của bạn

Bạn nên chia sẻ cho đối phương về sở thích của mình cũng như nhận sự đồng ý từ đối phương để cuộc yêu được hân hoan hơn, tránh tình trạng bị bất ngờ khi có những nhành vi quá khích gây sang chấn tâm lý cho đối phương trong cuộc yêu.

 • Không cần đầu tư quá nhiều tiền

Yêu theo BDSM bạn cũng không nên quá đầu tư cho các đồ chơi tình dục, nên trao đổi với nhau về các nhu cầu và chỉ cần một vài dụng cụ vừa đủ cũng làm cho cuộc yêu của hai bạn đến cảm xúc thăng hoa.

Đồ chơi BDSM

Đồ chơi BDSM

 • Bắt đầu nhẹ nhàng

Để bắt đầu một cuộc yêu, luôn cần có khúc dạo đầu để kích thích cơ thể nhau, không nên hùn hục lao vào tạo sự nhàm chán và nhạt nhẽo khi yêu.

Sự mơn trớn cơ thể, kích thích các điểm trên cơ thể của nhau giúp cho các hóc môn sinh dục được gia tăng, giúp nhập cuộc dễ dàng hơn.

 • Cứ bản năng mà “chiến”

Mọi thứ nên thực hiện theo bản năng, không nên gượng ép hay bắt chước theo một hoạt cảnh nào đó trên các bộ phim mà bạn đã xem sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi thực hiện các hành động yêu ở mức độ khó.

 • Linh hoạt với các tư thế

Bạn nên trải nghiệm với nhiều tư thế khác nhau, mỗi tư thế sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khác để đạt được những cảm xúc khi yêu đồng thời khám phá các điểm rteen cơ thể của đối phương một cách chi tiết.

 • Đừng căng thẳng quá.

Bạn không nên quá căng thẳng trong cuộc yêu bởi đôi khi trong quá trình làm tình sẽ có những khoảnh khắc khiến bạn ngượng ngùng, xấu hổ nhưng đừng quá lo lắng, mọi thứ sẽ hòa quyện với nhau để tạo nên một cuộc yêu hoàn hảo.

Lợi ích của BDSM là gì?


Nói về lợi ích của BDSM trong quan hệ, đối với một số người họ sẽ cảm thấy sự cực khoái, giảm stress khi được làm tình với nhau theo hình thức này.

Lợi ích BDSM

Lợi ích BDSM

Ngoài ra, BDSM còn giúp các cặp đôi cải thiện về sức khỏe tâm lý, có tính cách hướng ngoại và luôn cởi mở bởi hiểu rõ nhu cầu tình dục của bản thân,đồng thời còn giúp tăng sự gắn kết giữa đôi bạn tình, giúp họ hiểu đối phương hơn, tạo sự gần gũi và yêu thương hơn giữa 2 tâm hồn đồng điệu.

Tác hại khi quan hệ BDSM


Quan hệ tình dục kiểu BDSM có thể gây ra những tác động mạnh lên cơ thể, tâm lý tạo nên những chấn thương, chính vì thế, khi bạn tham gia vào một cuộc yêu có tính chất BDSM, bạn nên chuẩn bị tâm lý và cẩn thận để tránh bị tổn hại đến sức khỏe.

Trong quá trình quan hệ, các tác động có thể tạo nên những chấn thương có liên quan đến việc chảy máu hay dịch, bạn nên cẩn thẩn để hạn chế bị các bệnh viêm, nhiễm qua đường tình dục.

Lời kết


Trên đây là một số chia sẻ từ Emdep365.com về BDSM cũng như các hình thức BDSM để bạn có thể nhận thức rõ hơn hành vi tình dục của mình trong các mối quan hệ.

Nếu bạn có những quan điểm hay ý kiến về BDSM, có thể chia sẻ thêm ở phần dưới bài viết này nhé, xin cảm ơn.

  Bạn đang cần tư vấn sản phẩm !